[Hoá 11]hoá trong đề thi casio

N

ngoc1thu2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. ở 820 độ C hằng số cân bằng của phản ứng phân huỷ:
CaCO3CaCO_3 ---> CaOCaO+ CO2CO_2 là K=0,2
trong 1 bình kín, chân không, dung tích 22,4l ở 820 độ C, ta đưa 0,1 mol CaCO3 vào. Tính thành phần số mol mỗi chất ở trạng thái cb.

2.khi đốt cháy hoàn toàn hidrocacbon A hoặc B đèu cho CO2CO_2 và hơi H2O theo tỉ lệ 1,75:1 về thể tích. Cho bay hơi hoàn toàn 5,06g A hoặc B đều thu được một thể tích hơi đúng bằng thể tích hơi của 1,76g O2 trong cùng đk.cho 13,8g A p/ư hoàn toàn với dd AgNO3 dư trong dd NH3 thu được 45,9g kết tủa, chất B không có p/ư vừa nêu. Hidrocacbon A p/ư với HCl cho chất C, B không p/ư với HCl. chất C chứa 59,66% clo trong phân tử ( về kl). C p/ư với Br2 theo tỉ mol 1:1, có chiếu sáng chỉ thu được 2 dẫn xuất chứa halogen. chất B làm mất màu dd KMnO4 khi đun nóng.
xd A,B,C, viết ptpu


Chú ý :Hoá 11 + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: tôi là ai?
K

kakashi_hatake

1. ở 820 độ C hằng số cân bằng của phản ứng phân huỷ:
[FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT] ---> [FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT]+ [FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT] là K=0,2
trong 1 bình kín, chân không, dung tích 22,4l ở 820 độ C, ta đưa 0,1 mol CaCO3 vào. Tính thành phần số mol mỗi chất ở trạng thái cb.

2.khi đốt cháy hoàn toàn hidrocacbon A hoặc B đèu cho [FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT] và hơi H2O theo tỉ lệ 1,75:1 về thể tích. Cho bay hơi hoàn toàn 5,06g A hoặc B đều thu được một thể tích hơi đúng bằng thể tích hơi của 1,76g O2 trong cùng đk.cho 13,8g A p/ư hoàn toàn với dd AgNO3 dư trong dd NH3 thu được 45,9g kết tủa, chất B không có p/ư vừa nêu. Hidrocacbon A p/ư với HCl cho chất C, B không p/ư với HCl. chất C chứa 59,66% clo trong phân tử ( về kl). C p/ư với Br2 theo tỉ mol 1:1, có chiếu sáng chỉ thu được 2 dẫn xuất chứa halogen. chất B làm mất màu dd KMnO4 khi đun nóng.
xd A,B,C, viết ptpu

Câu 1
K=0,2=CM CO2=nVn=V.KK=0,2=C_{M \ CO_2}=\dfrac{n}{V} \rightarrow n=V. K
Có sai k zựa =.=!

Câu 2
nC:nH=1,75:2=7:8MA=MB=92CTPT: C7H8n_C:n_H=1,75:2=7:8\\ M_A=M_B=92 \rightarrow CTPT: \ C_7H_8
nA=0,15, nAgNO3=45,913,81081=0,3n_A=0,15, \ n_{AgNO_3}=\dfrac{45,9-13,8}{108-1}=0,3 \rightarrow A có 2 nối 3 ở đầu
Theo đề bài có B là toluen
A là CHCC(CH3)2CCHCH\equiv C-C(CH_3)_2- C\equiv CH
C là CH2=CClC(CH3)2CCl=CH2CH_2=CCl-C(CH_3)_2-CCl=CH_2
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

1. ở 820 độ C hằng số cân bằng của phản ứng phân huỷ:
CaCO3 ---> CaO+ CO2 là K=0,2
trong 1 bình kín, chân không, dung tích 22,4l ở 820 độ C, ta đưa 0,1 mol CaCO3 vào. Tính thành phần số mol mỗi chất ở trạng thái cb.
Có: K=0,2=pCO2K=0,2=p_{CO_2}
=> nCO2=pCO2.VRT=0,2.22,4.27322,4.(820+273)0,05n_{CO_2}=\frac{p_{CO_2}.V}{RT}=\frac{0,2.22,4.273}{22,4.(820+273)} \approx 0,05mol
=> nCaO=nCO2=0,05;nCaCO3=0,10,05=0,05n_{CaO}=n_{CO_2}=0,05; n_{CaCO_3}=0,1-0,05=0,05mol.
 
Top Bottom