[hóa 11]hóa nâng cao ^^

N

nguyenphucthucuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đồng vị 64- 29-Cu phân rã phóng xạ đồng thời theo 2 phản ứng :
64-29-Cu -------> 64-30-Zn + [TEX]\beta^{+}[/TEX]
(1)
64-29-Cu --------> 84-28-Ni + [TEX]\beta^{-}[/TEX]
(2)
Thực nghiệm từ 1 mol 64-Cu ban đầu, sau 25h30min lấy hỗn hợp cho vào HCl dư thu được 18g chất rắn ko tan.
Cũng từ một lượng đồng vị Cu như trên, sau 29h44min lấy hỗn hợp còn lại cho vào KOH dư thu được chất rắn ko tan có m= 50.4% m hỗn hợp
1) Tính hằng số phóng xạ (1), (2) [
[TEX]\lambda[/TEX] ]và thời gian bán rã của 64-29-Cu
2) Tình thời gian để Cu còn 10%


GIÚP TỚ VS ^^!!! THANK SO MUCH !!! :D:):D


PS: Cái 64-29-Cu nghĩa là nguyên tố Cu có số khối 64 và số đơn vị điện tích hạt nhân là 29

chú ý : [hóa 11] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Đồng vị 64- 29-Cu phân rã phóng xạ đồng thời theo 2 phản ứng :
64-29-Cu -------> 64-30-Zn + [TEX]\beta^{+}[/TEX]
(1)
64-29-Cu --------> 64-28-Ni + [TEX]\beta^{-}[/TEX]
(2)
Thực nghiệm từ 1 mol 64-Cu ban đầu, sau 25h30min lấy hỗn hợp cho vào HCl dư thu được 18g chất rắn ko tan.
Cũng từ một lượng đồng vị Cu như trên, sau 29h44min lấy hỗn hợp còn lại cho vào KOH dư thu được chất rắn ko tan có m= 50.4% m hỗn hợp
1) Tính hằng số phóng xạ (1), (2) [
[TEX]\lambda[/TEX] ]và thời gian bán rã của 64-29-Cu
2) Tình thời gian để Cu còn 10%

GIÚP TỚ VS ^^!!! THANK SO MUCH !!! :D:):D
PS: Cái 64-29-Cu nghĩa là nguyên tố Cu có số khối 64 và số đơn vị điện tích hạt nhân là 29

1. 18g chất rắn không tan trong HCl chính là Cu còn lại.
Ta có: $ln(\frac{m_{oCu}}{m_{Cu}})=k_2t_2$
=> $ln(\frac{64}{18})=k_2.25,5$ => $k_2 \approx 0,0497 h^{-1}$
Tương tự, chất rắn không tan trong KOH cũng chính là Cu.
Ta cũng có: $ln(\frac{100}{50,4})=k_1.29,733$ => $k_1 \approx 0,0230 h^{-1}$
2. Khi có k rồi thì em sử dụng công thức $ln(\frac{A_o}{A})=kt$, ở đây, $A_o$=100% và A=10%.
 
Top Bottom