[hóa 11]hóa nâng cao.Mình đang cần gấp

H

heoxinhxan18101996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai hợp chất a và b khi hòa tan trong nước mỗi chất điện li ra hai loại ion với nồng độ mol như sau:$[K^+]$=0.10 mol/l $[Na^+]$ =0.01 mol/l $[ClO_3^-]$=0.10 mol/l và $[MnO_4^-]$=0.01 mol/l. Viết công thức phân tử của a và b và phương trình điện li của chúng trong dung dịch:eek:
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

Hai hợp chất a và b khi hòa tan trong nước mỗi chất điện li ra hai loại ion với nồng độ mol như sau:[FONT=MathJax_Main][[/FONT][FONT=MathJax_Math]K[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]][/FONT]=0.10 mol/l [FONT=MathJax_Main][[/FONT][FONT=MathJax_Math]N[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]][/FONT] =0.01 mol/l [FONT=MathJax_Main][[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main]][/FONT]=0.10 mol/l và [FONT=MathJax_Main][[/FONT][FONT=MathJax_Math]M[/FONT][FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT][FONT=MathJax_Main]][/FONT]=0.01 mol/l. Viết công thức phân tử của a và b và phương trình điện li của chúng trong dung dịch:eek:
Hợp chất cần tìm là $NaMnO_4$ và $KClO_3$
p/s Cứ để ý thằng nào cùng nồng độ mol thì ghép với nhau :p
 
H

heoxinhxan18101996

hóa nâng cao.Mình đang cần gấp.

bạn cho mình hỏi nếu vậy là không cần tính toán gì hả
 
Top Bottom