[Hoá 11] Hoá khó

T

thanh.hot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy v lít hỗn hợp gồm 2 hidrocacbon khí ở dk thường cóM hơn kém nhau 28g sản phẩm tạo thành cho wa bình 1 chứa P2O5 dư bìng 2 chứa cao dư .bình 1 tăng 9g ,2tăng 13,2g
a,2 chất thuộc] loại nào
b,công thức 2 chất
c, %hỗn hợp theo thể tích

Lưu ý : Tiêu đề : [Hoá 11] + < nd chính topic>
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

đốt cháy v lít hỗn hợp gồm 2 hidrocacbon khí ở dk thường cóM hơn kém nhau 28g sản phẩm tạo thành cho wa bình 1 chứa P2O5 dư bìng 2 chứa cao dư .bình 1 tăng 9g ,2tăng 13,2g
a,2 chất thuộc] loại nào
b,công thức 2 chất
c, %hỗn hợp theo thể tích
nH2O > nCO2 --> ankan
n(trung bình ) = 1,5 ==> CH4 & C2H6
c tự làm nha'
 
G

gororo

đốt cháy v lít hỗn hợp gồm 2 hidrocacbon khí ở dk thường có M hơn kém nhau 28g sản phẩm tạo thành cho wa bình 1 chứa P2O5 dư bìng 2 chứa cao dư .bình 1 tăng 9g ,2tăng 13,2g
a,2 chất thuộc] loại nào
b,công thức 2 chất
c, %hỗn hợp theo thể tích
2 H_C có M hơn kém nhau 28g
=>2 H_C này hơn kém nhau 2 nhóm CH2
=>chúng thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng
nH2O=9/18=0,5 mol
nCO2=13,2/44=0,3 mol
nH2O>nCO2 =>2 H_C là ankan
Gọi chung 2 ankan là CnH2n+2
CnH2n+2=>nCO2 + (n+1)H2O
=>nCnH2n+2=nH2O-nCO2=0,5-0,3=0,2 mol
=>n=0,3/0,2=1,5
=>2 ankan là CH4 và C3H8
CH4: 1..................1,5
..................1,5
C3H8: 3................0,5
=>nCH4/nC3H8=3/1
=>%VCH4=3/4 .100=75%
=>%VC3H8=100-75=25%
 
T

thanh.hot

cảm ơn mấy bạn nha.........................................................................................................................................

mình còn bài này
một hỗn hợp A gồm h2 ankan anken. 560cm3 A (đktc) đun nóng có xt ni tạo ra 448 cm3 B .dẫn B wa nước Br2 dư ,dung dịch nhạt màu ,m dung dịch tăng 6,315g khí thoát ra có v=280cm3 Dhh đối với không khí là =1,23
a, V h2=?
b,công thức ankan anken
c,C%A=?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom