[Hoá 11]hóa khó

L

le_quynhtrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Help me
Hòa tan 1 mẫu hợp kim Ba-Na(tỉ lệ số mol 1:1) vào nước được d d Avµ 6,72l khí (đktc)
1.Cho 56 ml CO2(đktc)hấp thụ hết 1/10 d d A.Tính KL tủa tạo thành
2. Thêm m g NaOH vào 1/10 d d A ta thu đuọc d d B. Cho d d B tác dụng với 100ml d d Al2(SO4)3 0,2M được tủa C. Tính m để lượng tủa C là lớn nhất , bé nhất . tính lượng tủa lớn nhất , bé nhất đó
 
L

le_quynhtrang

mong các bạn sớm giúp tui giải bài này với ,đợi lâu quá rồi đó nghe
 
O

oack

Help me
Hòa tan 1 mẫu hợp kim Ba-Na(tỉ lệ số mol 1:1) vào nước được d d Avµ 6,72l khí (đktc)
1.Cho 56 ml CO2(đktc)hấp thụ hết 1/10 d d A.Tính KL tủa tạo thành
2. Thêm m g NaOH vào 1/10 d d A ta thu đuọc d d B. Cho d d B tác dụng với 100ml d d Al2(SO4)3 0,2M được tủa C. Tính m để lượng tủa C là lớn nhất , bé nhất . tính lượng tủa lớn nhất , bé nhất đó

[TEX]2Na+2H_2O-->2NaOH+H_2[/TEX]
[TEX]a............................................. \frac{a}{2}[/TEX]
[TEX]Ba+2H_2O-->Ba(OH)_2+H_2[/TEX]
[TEX]a.............................................a[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=0,3[/TEX]
1/[TEX]n_{CO_2}=0,0025[/TEX]
có[TEX] \frac{3a}{2}=0,3[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a=0,2[/TEX]
[TEX]n_{NaOH}=n_{Ba(OH)_2}=0,2[/TEX]
->[TEX] 1/10 A [/TEX]có [TEX]n_{NaOH}=n_{Ba(OH)_2}=0,02[/TEX].Bazo dư lên chỉ tạo muối trung hoà
[TEX]CO_2+2NaOH--->Na_2CO_3+H_2O[/TEX]
[TEX]0,00125..........................0,00125[/TEX]
[TEX]CO_2+Ba(OH)_2-->BaCO_3+H_2O[/TEX]
[TEX]0,00125......................0,00125[/TEX]
tỉ lệ 1:1 nên Oack nghĩ sau p/ứ nó vẫn giữ tỉ lệ đó
sau đó lại có:
[TEX]Ba(OH)_2+Na_2CO_3--->BaCO_3+NaOH[/TEX]

toàn bộ [TEX]CO_2[/TEX] -> muối trung hoà nên:
[TEX]m_{BaCO_3}=0,0025.197=...[/TEX]
mình lên dừng ở đây thoai >''< làm tiếp chưa chắc đúng :( làm đến đây mọi ng coi đúng chưa ^^
viết pt >''< ngu quá b-(
 
T

thaison901

viết PT ion là ok thôi
híc đừng có viết PT phan tử khó làm lém
chú ý là khi số mol CO3(2-) > số mol Ba(2+) thì mới có Na2CO3
thông cảm vì không biết gõ công thức nha
 
T

toxuanhieu

[TEX]2Na+2H_2O-->2NaOH+H_2[/TEX]
[TEX]a............................................. \frac{a}{2}[/TEX]
[TEX]Ba+2H_2O-->Ba(OH)_2+H_2[/TEX]
[TEX]a.............................................a[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=0,3[/TEX]
1/[TEX]n_{CO_2}=0,0025[/TEX]
có[TEX] \frac{3a}{2}=0,3[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a=0,2[/TEX]
[TEX]n_{NaOH}=n_{Ba(OH)_2}=0,2[/TEX]
->[TEX] 1/10 A [/TEX]có [TEX]n_{NaOH}=n_{Ba(OH)_2}=0,02[/TEX].Bazo dư lên chỉ tạo muối trung hoà
[TEX]CO_2+2NaOH--->Na_2CO_3+H_2O[/TEX]
[TEX]0,00125..........................0,00125[/TEX]
[TEX]CO_2+Ba(OH)_2-->BaCO_3+H_2O[/TEX]
[TEX]0,00125......................0,00125[/TEX]
tỉ lệ 1:1 nên Oack nghĩ sau p/ứ nó vẫn giữ tỉ lệ đó
sau đó lại có:
[TEX]Ba(OH)_2+Na_2CO_3--->BaCO_3+NaOH[/TEX]

toàn bộ [TEX]CO_2[/TEX] -> muối trung hoà nên:
[TEX]m_{BaCO_3}=0,0025.197=...[/TEX]
mình lên dừng ở đây thoai >''< làm tiếp chưa chắc đúng :( làm đến đây mọi ng coi đúng chưa ^^
viết pt >''< ngu quá b-(
làm dài dòng quá! Bài này chỉ cần tính số mol OH- ra rồi tính số mol CO32- tạo ra sau đó so sánh với số mol Ba2+ rồi tính kết tủa thui mà.
 
Top Bottom