[Hoá 11] hóa khó

U

umbala1996

trộn 300ml dung dịch [TEX]CaCl_2[/TEX] 0,1M vào 200ml dung dịch NaCl 0,2M. Tính nồng độ mol/lit của các ion trong ding dịch thu được
mình chưa hiểu nên giúp mình

Bài này cơ bản lắm bạn ạ. Làm nhiều sẽ hiểu ngay ấy mà. ;)
_ Khi trộn 2 dung dịch không có xảy ra phản ứng nên chỉ cần tính số mol như thường thôi.
_ n CaCl2= 0,03 mol \Rightarrow n [Ca2+] = 0,03 mol
n NaCl= 0,04 mol \Rightarrow n [Na+] = 0,04 mol
n [Cl-] sau khi trộn= 0,03*2+0,04=0,1 mol
_ V dd sau khi trộn = 500 ml = 0,5 l
_ [Ca2+] = 0,03/0,5 = 0,06M
[Na+] = 0,04/0,5 = 0,08M
[Cl-] = 0,1/0,5 = 0,2M

Thế thôi dễ hiểu không bạn. :D
 
Top Bottom