[Hoá 11] Hoá khó

H

heoxinhxan18101996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan 1.52 g hh Fe và Cu vào 200ml dd HNO3 thu được dd A và 224ml khí NO duy nhất ở đkc và còn 0.64g chất rắn không tan.Tính nồng độ mol/l của dd HNO3 đã dùng. dap
2. Cho 1.28g Cu vào 100ml dd gồm NaNO3 0.15M và H2SO4 0.2M.Sau pứ thu đc khí NO duy nhất và dd A.Trong dd A có ? g muối.cu nano3 h2so4 cuno3 no h2o
3. Cho 37.65g hh A(Zn,Fe ) td vừa đủ với dd HNO3 loãng thu đc 5.04l khí hóa nâu (NO) ngoài không khí và dd B(0độ C và 2atm) Cho dd KOH 4M và ½ dd B cho đến khi khối lượng kết tủa ko đổi.Tính Vdd KOH cần dùng.
4. Cho 44.8g bột Cu vào 200g dd HNO3.pứ xảy ra hoàn toàn thu đc 8.96l khí NO2 và NO có tỉ khối với ko khí là 1.3103,còn lại dd A và m(g) bột Cu.Tính C% HNO3 ban đầu và dd A sau pứ.
5. Hòa tan hoàn toàn hh gồm 0.12 mol FeS2 và a mol Cu2S vào HNO3 thu đc dd X và khí NO. Giá trị của a là ?
6. Hòa tan 8.862g hh Al và Mg vào dd HNO3 loãng thu đc dd X và 3.136l hh Y gồm 2 khí ko màu.trong đó có 1 khí hóa nâu trong không khí.Khối lượng của Y là 5.18g.Cho dd NaOH dư vào X và đun nóng,ko có khí mùi khai thoát ra.%mAl = ?
7. Tính thể tích dd HNO3 lõang ít nhất để hòa tan 1 hh gồm 0.15 mol Fe và 0.15 mol Cu(biết tạo ra chất khử duy nhất là NO).
8. Cho 11.36g hh Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 +HNO3 loãng dư thu đc 1.344l NO và dd X.Cô cạn X thu đc m g muối khan.Giá trị của m là?
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

1. Hòa tan 1.52 g hh Fe và Cu vào 200ml dd HNO3 thu được dd A và 224ml khí NO duy nhất ở đkc và còn 0.64g chất rắn không tan.Tính nồng độ mol/l của dd HNO3 đã dùng.

n NO =0,01 mol

n e cho =2a+2b =0,01.3 mol
m KL phản ứng =56a+64b=1,52-0,64
=>a,b=

$n HNO_3 =n NO + n NO_3^-=0,04 mol$





5. Hòa tan hoàn toàn hh gồm 0.12 mol FeS2 và a mol Cu2S vào HNO3 thu đc dd X và khí NO. Giá trị của a là ?
$Fe_2(SO_4)_3$:0,06 mol
$CuSO_4$:2a mol

n S =2a+0,06.3 =0,12.2+a
=> a =0,06

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom