[Hoá 11] Hoá khó

P

pingkoham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho 2,24 l hỗn hợp CO và CO2 qua m g bột C nung đỏ( ko có không khí) . Phản ứng xong thấy thể tích hỗn hợp tăng lên 3,36 l . Cho hỗn hợp này qua nước vôi trong dư thì tạo ra 2,25 g kết tủa . Tính phần trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp.
:confused:
2, Cho hơi nước qua 4 g C nung đỏ được 6,72 l hỗn hợp khí và hơi X . Tỉ khối của X so với hidro là 8. Tính hiệu suất phản ứng.
@-)
3,Cho m g hôn xhowpj bột CuO và Fe3O3 nung nóng rồi khủ hoàn toàn bằng C. Sau phản ứng thu được 4 g hỗn hợp 2 kim loại và 1,68 l một chất khí duy nhất. Tính phần trăm khối lượng mỗi oxit trong hỗ hợp ban đầu
:-SS
4,Choh 40 g hỗn hợp X gồm CuO và Mn2On trộn với C rồi nung nóng( không có không khí) . Phản ứng hoàn toàn thu được 11,2 l hỗn hợp Y gồm 2 khí có tỉ khối so với hidro là 17,2 và phần chất rắn còn lại chỉ chứa 2 kim loại chứa 2 kim loại . Xác định m biết nM2On = 2.nCuO
=((

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
N

nvk1997bn

3,Cho m g hôn xhowpj bột CuO và Fe3O3 nung nóng rồi khủ hoàn toàn bằng C. Sau phản ứng thu được 4 g hỗn hợp 2 kim loại và 1,68 l một chất khí duy nhất. Tính phần trăm khối lượng mỗi oxit trong hỗ hợp ban đầu
:-SS
BL
x:CuO
y:Fe2O3
==> 64x+2*56*y=4
x+3y=0.075
==> x=0.045
y=0.01
nho PU tao CO nha ban
nho an thank neu minh lam dung
 
Top Bottom