[Hoá 11] Hoá khó cần giúp

H

hbinh_ge

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2a mol hỗn gợp A gồm 2 hợp chất hữu cơ, mỗi chất chỉ chứa 1 nhóm chức . Chia A thành 2 phần = nhau .
phần 1 : cho tác dụng với dd AgNO3/NH3 thu dc 4a mol kết tủa
phần 2 : hidrat hoa' hoan` toàn thu dc hỗn hợp Y . Đốt cháy Y thu dc 6,72 lit CO2 và 6.3 gam H2O .
Tính a
CÁc bạn giai jum` mihf nha.................thank nhiu `nhiu`

=> Lưu ý cách đặt tiêu đề : [Hoá 11] + <nd ngắn gon>.
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangbang

:p bài này cũng dễ thui,:p chi cần chú ý 1 chút.................ta thấy
nCO2=0,3mol
nH2O= o,35 mol
mà mặt # X bị hidrohoa hết nên Y la` hc no
Goi n là số ngtu C trung binh, m là số O trung bình thì Y co dạng CnH2n+2Om

CnH2n+2Om +O2 ->...nCO2+ (n+1)H2O
a(mol)........................an...........(an+a)

có : an= 0,3 (1)
an+a=o,35 (2)
(2)-(1)=>a=o,05
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban

Uây uây ... chưa thấy bạn dùng j đến dữ kiện pứ vs AgNO3 kia mà ... Vs cái chỗ hidrat hoá có nghĩa là đã cộng thêm vs H2O , khối lg lúc này đã khác rồi ...
 
G

giangthach

cho 2a mol hỗn gợp A gồm 2 hợp chất hữu cơ, mỗi chất chỉ chứa 1 nhóm chức . Chia A thành 2 phần = nhau .
phần 1 : cho tác dụng với dd AgNO3/NH3 thu dc 4a mol kết tủa
phần 2 : hidrat hoa' hoan` toàn thu dc hỗn hợp Y . Đốt cháy Y thu dc 6,72 lit CO2 và 6.3 gam H2O .
Tính a
CÁc bạn giai jum` mihf nha.................thank nhiu `nhiu`

đề có vấn đề không vậy
Vì nếu chia đều thì số mol mỗi phần sẽ bằng nhau và bằng a
Nhưng để tác dụng được với AgNO3 cho kết tủa và hidrat hóa được thì đây là hai chất hữu cơ khác nhau.
Một chất có nhóm CHO và một chất có liên kết pi
Nhưng nếu để có 4a mol kết tủa thì phần 1 chỉ có một chất là HCHO thôi à.
 
N

nuhoangbang

đề có vấn đề không vậy
Vì nếu chia đều thì số mol mỗi phần sẽ bằng nhau và bằng a
Nhưng để tác dụng được với AgNO3 cho kết tủa và hidrat hóa được thì đây là hai chất hữu cơ khác nhau.
Một chất có nhóm CHO và một chất có liên kết pi
Nhưng nếu để có 4a mol kết tủa thì phần 1 chỉ có một chất là HCHO thôi à.

đúng la` có vấn đề...............nếu là hợp chất chỉ chua loạinhóm chức thì chuẩn

Uây uây ... chưa thấy bạn dùng j đến dữ kiện pứ vs AgNO3 kia mà ... Vs cái chỗ hidrat hoá có nghĩa là đã cộng thêm vs H2O , khối lg lúc này đã khác rồi ...
khối luợng đâu có ảnh hưởng đến tính số mol...........ma` khi làm mih` cứ nghĩ la` hidro hoa' A cơ ........
 
Last edited by a moderator:
T

thuykimtq

Bạn ak.mình thấy bạn giải bài này có vấn đề rồi đó.bạn chưa dùng hết dữ kiện đề cho.bạn mới chỉ dùng có một dữ kiện thui ak.bạn xem lại dữ kiện tac dụng với phức bạc đó.hihihi.nếu thấy mình nói đúng thì nhớ thank mình nha.hjhj
 
G

gacon_lonton_timban

Cái chỗ ktủa đó có thể là Ag hoặc sp thế vs AgNO3/NH3 của chất có nối 3 đầu mạch nữa cậu à ....Nối 3 ko phải là nhóm chức nên TH này cũng rất có thể , ây gu , pó chíu thôi ^~^
=> Thế nên đề này đúg làkhó thiệt ^~^
 
H

hbinh_ge

ui,sr moi ng.............2 hchc nè chỉ chúa 1 loại nhóm chức chứ kô phải là chứa 1 nhóm chức............hihi........mih` viêt' thiếu 1 chữ..................srsr
ma` mih` nghi la` cai' du kiện t/d với AgNNO3/NH3 để đánh lạc hướng chút thui...........mih` nghi~ vậy
 
Top Bottom