hóa 11 hóa hữu cơ

C

cobengoc_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn m g hữa cơ A cần dùng đủ 17,92 l[TEX]0_2[/TEX] ở dktc tạo ra 11,2 l[TEX]CO_2[/TEX] và 10,8g H_20
viết công thức đơn gián của A
xd công thức cấu tạo , gọi tên A biết A/kk=36 A+ Cl_2 1 dẫn xuất monoclo

các bn giúp mình ngay nhé. tối nay cẩn rồi:):):):)
 
C

cobe_tinhnghich_lemlinh

nCO2=0,5mol; nH2O=0,6 ; nO2=0,8
dễ thấy A chỉ có C và H
CxHy ----------------------------> xCO2 + y/2 H2O
1................................................x..........y/2
..................................................0,5........0,6
=> x/0,5=y/(2*0,6)=>x/y=5/12 => CTĐG nhất: (C5H12)n
(mình nghĩ ở đây là dA/H2 mới đúng )=> n=36*2/(12*5+12)=1=> CTPT: C5H12
vì chỉ cho dc 1 dẫn xuất monoclo nên A là: 2,2-đimetylpropan
 
Top Bottom