[Hoá 11]Hoá hữu cơ

  • Thread starter nuthantuyet1311992
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 954

N

nuthantuyet1311992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Hoá hơi hoàn toàn 13,4 g hỗn hợp 2 axit hơn kém nhau 1C thấy thu đuợc thể tích bằng thể tích của 6,4g Oxi .Xác định 2 Axit .
Bài 2:
Cho 40g hỗn hợp HCOOH , (COOH)2 tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch NaOH 2M thì thu được ?(g) muối.
Bài 3:
Cho 50g hỗn hợp CH3COOH, (COOH)2 tác dụng vừa đủ với 150ml dung dịch Ba(OH)2 1M và NaOH 0,5M.Xác định khối lượng muối sinh ra sau phản ứng .
Bài 4:
Cho hỗn hợp 6g CH3COOH,9(g) (COOH)2 tác dụng với 25g C2H5OH.Xác định khối lượng este sinh ra sau phản ứng .H=70%
Bài 5:
Cho 40g hỗn hợp CH3COOH,C2H5OH tác dụng với hỗn hợp gồm 0,15mol C2H4(OH)2 và 0,25mol C2H5OH .Xác định khối lượng este sinh ra sau phản ứng.
Bài 6:
Trung hoà 10,6g hỗn hợp 2 axit hữu cơ cần vừa đủ 100ml dung dịch NaOH 1M . Đốt hoàn toàn 10,6g hai axit trên thu được 6,72l CO2 và 5,4g H2O .Xác định hai axit trên.
 
Last edited by a moderator:
G

giangthach

Bài 3:
Cho 50g hỗn hợp CH3COOH, (COOH)2 tác dụng vừa đủ với 150ml dung dịch Ba(OH)2 1M và NaOH 0,5M.Xác định khối lượng muối sinh ra sau phản ứng .
Phản ứng vừa đủ nên áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có :
Khối lượng muối sau phản ứng = khối lượng axit + khối lượng bazơ - khối lượng H20 sinh ra
= 50 + ( 25,65 + 3 ) - 0,375 . 18 = 71,9 gam
Số mol nước sinh ra đúng bằng số mol của OH phản ứng với H.
 
Last edited by a moderator:
K

kingvip

bài 1 nè :
nÒ= 0,2 => Mtb= 67 => có 1 nhóm COOH => Rtb=22 => 2 chất đó là CH3COOH và C2H5COOH :D

bài 4 : n CH3COOH = 0,1
n (COOH)2= 0,1
nC2H5OH= 0,543
=> nC2H5OH dư => mCH3COOC2H5= 70/100 * 0,1*88=6,16g
m (COOC2H5)2= 70/100*0,1*146=10,22g
bài 5 xem lại cái d0ề cái hh đầu có cả C2H5OH vs CH3COOH lun
 
Top Bottom