[Hóa 11]hóa hữu cơ

A

adzu198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hòan toàn hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon đồng đẳng liên tiếp tku dc thể tích CO2/thể tích H2O = 1,6. Xác định thành phần hỗn hợp X.
..giải chi tiết giúp,cho tỉ lệ thể tích thì hiểu ntn,có tìm đc số mol theo tỉ lệ thể tích ko
 
T

thupham22011998

Ta coi tỉ lệ về thể tích cũng là tỉ lệ về số mol

Gọi nH2O=1>nCO2=1,6n H2O=1 -->n CO_2=1,6

nH2O<nCO2nH_2O<nCO_2 --> X có CTPT là CnH2n2C_nH_{2n-2}

-->n=2,67n=2,67

-->X gồm C2H2 và C3H4
 
Top Bottom