[Hóa 11] Hóa hữu cơ

T

thuongbabykute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp gồm H.C X và O2 có tỉ lệ mol tương ứng là 1:10.
Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thu được hỗn hợp khí Y . Cho Y qua dd H2SO4 đặc thu được h2 khí Z có dZ/ H2 = 19. XĐ CTPP của X
Mấy mem giúp mình với, thanks nhiều:D:D:D

Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 11] + nội dung, lần này nhắc nhở lần sau xóa bài
 
Last edited by a moderator:
X

xuanloc_97

gọi m là số mol h.c X => $ ^nO_2=10m $
khi cho Y quá $ H_2SO_4 $ đặc $ H_2O $ bị hấp thụ nên hỗn hợp sau phản ứng gồm $ CÓ_2, O_2 dư $
gọi a,b lần lượt là $ ^nCO_2 và ^nO_2 $ sau phản ứng
ta có (44a + 32b)/(a+b)=19*2
=>a=b
ta có: $ C_xH_y + (x+y/4)O_2 --> xCO_2 + y/2H_2O $
ban đầu....m................10m
phản ứng:..m............m*(x+y/4).......mx............................
sau pứ:............................b..............a
ta có mx=a (1)
10m - m*(x+y/4)=a (2) (vì b=a)
ráp 1 vào 2=> x = 10 - x-y/4
=> 2x = 10-y/4 ( biện luận x, y điều kiện y <=2x+2 x, y số nguyên dương y chẵn)
=>x=3
y=8
=> $ C_3H_8 $
 
Top Bottom