[Hoá 11] hoá hữu cơ

V

vybao103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp rượu no đơn chức tác dụng hết với HBr ta thu được hỗn hợp hai ankyl bromua tương ứng có khối lượng gấp đôi khối lượng hai rượu. phân hủy 2 ankyl bromua đẻ chuyển brom thành Br- va cho tác dụng với AgNO3(dư) thì thu được 5,264 g kết tủa AgBr. Khối lượng hai rượu ban đầu bằng bao nhiêu?????????:)
 
S

sam_chuoi

Umbala

R-OH+HBr--->R-Br+H2O. Có số mol AgBr=0,028 mol= số mol R-Br. Sử dụng bảo toàn khối lượng cho pt trên ta có 0,028(R+17)+0,028.81=0,028.2(R+17)+0,028.18 suy ra m 2 rượu=(R+17)=63 g.
 
Top Bottom