[Hoá 11] hóa hữu cơ

P

puti_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ đốt cháy 9,2 g 1 chất hữu cơ A rồi cho sản phẩm đi qua các bình đựng cacl2 và Ca(OH)2 thì thấy bình CaCl2 tăng 7,2 g, bình Ca(OH)2 xuất hiện 20g kết tủa và nếu đun nóng dd thì xuất hiện thêm 5 kết tủa. biết tỉ khối hơi A so vs Hidro la 46.Tìm ct phân tử A

2/ đốt 12g 1 chất hữu cơ B rồi đem toàn bộ sản phảm hấp thụ vào bình Ca(OH)2 thì thấy khối lượng bình tăng 24,8 đồng thời bình đó có 40g kết tủa. Lập CT đơn giản nhất của B

Chú Ý: [Hóa 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
C

consoinho_96

1/ đốt cháy 9,2 g 1 chất hữu cơ A rồi cho sản phẩm đi qua các bình đựng cacl2 và Ca(OH)2 thì thấy bình CaCl2 tăng 7,2 g, bình Ca(OH)2 xuất hiện 20g kết tủa và nếu đun nóng dd thì xuất hiện thêm 5 kết tủa. biết tỉ khối hơi A so vs Hidro la 46.Tìm ct phân tử A

2/ đốt 12g 1 chất hữu cơ B rồi đem toàn bộ sản phảm hấp thụ vào bình Ca(OH)2 thì thấy khối lượng bình tăng 24,8 đồng thời bình đó có 40g kết tủa. Lập CT đơn giản nhất của B
bài làm
ta có bình[tex] CaCl_2[/tex]tăng \Rightarrow [tex]m_{h_2O}=7,2 (g)[/tex]
\Rightarrow[tex] n_{H_2O}=0,4(mol) \Rightarrow n_H=0,8mol[/tex]
[tex] CO_2+Ca(OH)_2 \rightarrow\ Ca(CO_3)_2+H_2O[/tex]
[tex] 0,2 \\ \ leftarrow\ \\\ 0,2[/tex]
[tex] CO_2 \rightarrow\ Ca(HCO_3)_2 \rightarrow\CaCO_3+CO_2+H_2O[/tex]
[tex]0,05\\ \ leftarrow\ \\\ 0,05[/tex]
\Rightarrow[tex] n_{CO_2}=0,25 \Rightarrow n_C=0,25mol[/tex]
bảo toàn nguyên tố ta có [tex] m_A=m_H+m_C+m_O[/tex]
\Rightarrow[tex] n_O=?[/tex]
[tex]M_A=92[/tex]
...
bạn tự làm nhé
 
C

consoinho_96

2/ đốt 12g 1 chất hữu cơ B rồi đem toàn bộ sản phảm hấp thụ vào bình Ca(OH)2 thì thấy khối lượng bình tăng 24,8 đồng thời bình đó có 40g kết tủa. Lập CT đơn giản nhất của B
[tex] n_{CO_2}=a(mol)\Rightarrow n_C=a[/tex]
[tex] n_{H_2O}=b(mol) \Rightarrow n_H=2b[/tex]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 44a+18b=64,8 \\ 12a+2b=12 \end{array} \right.[/tex][tex] n_C:n_H= 0,675:1,95[/tex]
\Rightarrow...
 
C

consoinho_96

1/ đốt cháy 9,2 g 1 chất hữu cơ A rồi cho sản phẩm đi qua các bình đựng cacl2 và Ca(OH)2 thì thấy bình CaCl2 tăng 7,2 g, bình Ca(OH)2 xuất hiện 20g kết tủa và nếu đun nóng dd thì xuất hiện thêm 5 kết tủa. biết tỉ khối hơi A so vs Hidro la 46.Tìm ct phân tử A

2/ đốt 12g 1 chất hữu cơ B rồi đem toàn bộ sản phảm hấp thụ vào bình Ca(OH)2 thì thấy khối lượng bình tăng 24,8 đồng thời bình đó có 40g kết tủa. Lập CT đơn giản nhất của B
bài làm
ta có bình[tex] CaCl_2[/tex]tăng \Rightarrow [tex]m_{h_2O}=7,2 (g)[/tex]
\Rightarrow[tex] n_{H_2O}=0,4(mol) \Rightarrow n_H=0,8mol[/tex]
[tex] CO_2+Ca(OH)_2 \rightarrow\ Ca(CO_3)_2+H_2O[/tex]
[tex] 0,2 \\ \ leftarrow\ \\\ 0,2[/tex]
[tex] CO_2 \rightarrow\ Ca(HCO_3)_2 \rightarrow\CaCO_3+CO_2+H_2O[/tex]
[tex]0,05\\ \ leftarrow\ \\\ 0,05[/tex]
\Rightarrow[tex] n_{CO_2}=0,25 \Rightarrow n_C=0,25mol[/tex]
bảo toàn nguyên tố ta có [tex] m_A=m_H+m_C+m_O[/tex]
\Rightarrow[tex] n_O=?[/tex]
[tex]M_A=92[/tex]
...
bạn tự làm nhé
 
Top Bottom