[Hoá 11] Hoá hữu cơ

T

tutustupid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp X gồm anken M và ankin N có cùng số nguyên tử C trong phân tử. Hỗn hợp X có khối lượng 12,4 g và V=6,72 l (đktc). Sô mol CTPT lần lượt là
A. 0,1 mol [tex] C_2H_4[/tex] , 0,2 mol [tex]C_2 H_2[/tex]
B.0,1 mol [tex] C_3H_6 [/tex] , 0,2 mol [tex]C_3H_4[/tex]
C.0,2 mol [tex]C_2H_4[/tex], 0,1 mol [tex]C_2H_2[/tex]
D.0,2 mol [tex]C_3H_6[/tex], 0,1 mol [tex]C_3H_4[/tex]

2. Đốt cháy hoàn toàn m g hỗn hợp 2 ancol đồng đẳng liên tiếp của ancol metylic rồi cho sản phẩm lần lượt qua bình 1 đựng [tex]H_2S_04[/tex] đặc và bình 2 đựng [tex]KOH[/tex] rắn thấy khối lượng bình 1 tăng 2,61(g), khối lượng bình 2 tăng 4,62 g. Tìm CTPT 2 ancol, tính giá trị của m và % số mol mỗi ancol.
3. Đốt cháy hoàn toàn m g hỗn hợp 2 ancol đồng đẳng A và B thu được 4,4 g [tex] CO_2[/tex] và 2,52 g [tex]H_2O[/tex]. Biết tỉ lệ khối lượng [tex]\frac{M a}{M b}=\frac{1}{3,625}[/tex] và số mol mỗi chất đều vượt quá 0,015 mol.Tìm CTPT A,B

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
S

smileandhappy1995

1)n_hỗn hợp = 0,3 mol
khối lượng mol trung bình = $\frac{12.4}{0,3}$ ~ 41
gọi công thức anken là CnH2n => công thức ankin là CnH2n-2
M anken = 14n, M ankin = 14n - 2
khối lượng mol trung bình ~ 41 => 14n>41 và 14n - 2 < 41
<=> 41< 14n < 43
=> n = 3 => công thức: C3H6 và C3H4
2)ta có : n_H2O=$\frac{2,61}{18}$=0,145
n_CO2=$\frac{4,62}{44}$=0,105
ta có :$\frac{n}{n+1}$=$\frac{0,105}{0,145}$=2,625
CT 2 ancol là C2H5OH và C3H7OH
phần còn lại bạn tự tính tiếp nha
 
N

nguyenminhduc2525

1) Chọn D dựa vào M trung bình nhá : 12,4 g và V=6,72 l
2) câu 2 có người giải đúng rồi nhé 2 đồng đăng là C2H5OH và C3H7Oh
theo phương trình tự số mol của Co2 và H20 lập hệ tính được số mol của từng chất giống bạn trên nhé !!!!!!
 
T

tutustupid

1)n_hỗn hợp = 0,3 mol
khối lượng mol trung bình = $\frac{12.4}{0,3}$ ~ 41
gọi công thức anken là CnH2n => công thức ankin là CnH2n-2
M anken = 14n, M ankin = 14n - 2
khối lượng mol trung bình ~ 41 => 14n>41 và 14n - 2 < 41
<=> 41< 14n < 43
=> n = 3 => công thức: C3H6 và C3H4
2)ta có : n_H2O=$\frac{2,61}{18}$=0,145
n_CO2=$\frac{4,62}{44}$=0,105
ta có :$\frac{n}{n+1}$=$\frac{0,105}{0,145}$=2,625
CT 2 ancol là C2H5OH và C3H7OH
phần còn lại bạn tự tính tiếp nha
Còn bài 3 :D:D:D:D:D:D:D
-------------------------------------------------------------------;;
 
Top Bottom