[hoá 11] hoá hữu cơ

I

inujasa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hh A gồm 1 rượu no đơn chức và 1 andehit no đơn chức. Lấy 9,86g A đem oxi hoá (có xúc tác) thu đc hh B gồm 1 axit, rượu dư, andehit dư và nước. Biết hiệu suất phản ứng oxi hoá rượu và andehit là khác nhau. Chia B làm 3 phần bằng nhau. Thực hiện các thí nghiệm
1.Trung hoà hết lượng axit dư cần 0,05 mol NaOH rồi cô cạn dd thu đc 4,1 gam muối khan
2.Cho phản ứng với Na dư thu đc 0,826 lít H2 (đkc)
3.Cho phản ứng với dd AgNO3 trong NH3 dư thu đc 2,16 gam kim loại bạc
a. tìm công thức rượu và andehit ban đầu
b. tìm hiệu suất phản ứng oxh rượu và andehit
 
A

ahcanh95

Cho hh A gồm 1 rượu no đơn chức và 1 andehit no đơn chức. Lấy 9,86g A đem oxi hoá (có xúc tác) thu đc hh B gồm 1 axit, rượu dư, andehit dư và nước. Biết hiệu suất phản ứng oxi hoá rượu và andehit là khác nhau. Chia B làm 3 phần bằng nhau. Thực hiện các thí nghiệm
1.Trung hoà hết lượng axit dư cần 0,05 mol NaOH rồi cô cạn dd thu đc 4,1 gam muối khan
2.Cho phản ứng với Na dư thu đc 0,826 lít H2 (đkc)
3.Cho phản ứng với dd AgNO3 trong NH3 dư thu đc 2,16 gam kim loại bạc
a. tìm công thức rượu và andehit ban đầu
b. tìm hiệu suất phản ứng oxh rượu và andehit



a) chỉ thu dc 1 axit mà ancol, andehit đều có thể tạo ra axit => andehit, ancol cùng số C

0,05 mol NaOH rồi cô cạn dd thu đc 4,1 gam muối khan => C2H5OH và CH3CHO

b) tất cả các dữ kiện: mol CH3COOH = 0,05.

*)mol CH3COOH + mol ancol dư + mol H2O = 0,036875 . 2 = 0,07375

=> mol ancol dư + mol H2O = mol ancol ban đầu = 0,02375.

*)2 mol CH3CHO dư + 2 mol CH3COOH = 2,16 / 108 = 0,2 => andehit dư = 0,05

mà: 9,86g A chia 3 phần => mol CH3CHO ban đầu = 0,05. => tổng mol sau > tổng mol trước.

Mình giúp ko dc! kiểm tra dùm mình.


:khi (161)::khi (161)::khi (161)::khi (161)::khi (161):
 
Top Bottom