[Hóa 11] Hoá học

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.đốt cháy hoàn toàn chất hữu cơ X chứa C,H,O ([TEX]M_X[/TEX]=92dvC)cho thấy [TEX]n_{CO_2}[/TEX]=3/4[TEX]n_{H_2O}[/TEX]=6/7[TEX]n_{O_2}[/TEX]pu.tìm ctpt của X
2.đốt cháy hoàn toàn 2,25g chất hữu cơ X chứa C,H,O cần 0,1375mol [TEX]O_2[/TEX],thu đuợc 5[TEX]n_{CO_2}[/TEX]=4[TEX]n_{H_2O}[/TEX].Khối lượng phân tử của X là 90 đvC.ctpt của X?

Chú Ý: [Hoá 11] + Tiêu Đề
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

Câu 1:Giả sử n CO2=6 mol
=>n H2O= 8 mol
n O2=7 mol

n C =6 ;n H =14 ; n [O] /X =(n O/H2O + n O/CO2)- n O/O2 =6 mol

=> n C: n H:n O =6:14:6 =3:7:3
=>$(C_3H_7O_3)_n$
=>n=1
M =91 nhé:D

Câu 2 :
n X=0,025 mol

$C_{x}H_{y}_O_{z}$
m CO2+ m H2O =6,65 g
5n CO2=4n H2O
=> n CO2=0,1 => x=4
n H2O =0,125 =>y=10

90=16z+12x+y =>z=2

$C_4H_{10}O_2$



 
Top Bottom