[Hoá 11] Hóa học

W

winda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hòan toàn 0,1 mol $ FeS_2 $ trong 200 ml dd $ HNO_3 $ 4M. sp thu đk dd X và 1 chất khí thóat ra. dd X có thể hòa tan đối đa m(g) Cu. biết trong các quá trình trên, sp khử duy nhất của $ N^{+5} $ đều là NO. Tìm giá trị cua m.
hix. viết đk có 3 cái pt là pó tay.
 
Last edited by a moderator:
N

nvk1997bn

Hòa tan hòan toàn 0,1 mol [FONT=MathJax_Math]F[/FONT][FONT=MathJax_Math]e[/FONT][FONT=MathJax_Math]S[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT] trong 200 ml dd [FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Math]N[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT] 4M. sp thu đk dd X và 1 chất khí thóat ra. dd X có thể hòa tan đối đa m(g) Cu. biết trong các quá trình trên, sp khử duy nhất của [FONT=MathJax_Math]N[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT] đều là NO. Tìm giá trị cua m.
hix. viết đk có 3 cái pt là pó tay.
BL
nHNO3=0.8
FeS2+ 8HNO3 = Fe(NO3)3 + 5 NO + 2 H2O + 2H2SO4
0.1=> 0.8 => 0.1=> 0.2
nH+=0.4
NNO3-=0.3
3Cu + 8 H+ +2NO3- = 3Cu2+ + 2NO 24H20
0.15 <= 0.4 0.3
==>>> mCU=9.6g
 
P

phamthimai146

Hòa tan hòan toàn 0,1 mol [FONT=MathJax_Math]F[/FONT][FONT=MathJax_Math]e[/FONT][FONT=MathJax_Math]S[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT] trong 200 ml dd [FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Math]N[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT] 4M. sp thu đk dd X và 1 chất khí thóat ra. dd X có thể hòa tan đối đa m(g) Cu. biết trong các quá trình trên, sp khử duy nhất của [FONT=MathJax_Math]N[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT] đều là NO. Tìm giá trị cua m.
hix. viết đk có 3 cái pt là pó tay.
BL
nHNO3=0.8
FeS2+ 8HNO3 = Fe(NO3)3 + 5 NO + 2 H2O + 2H2SO4
0.1=> 0.8 => 0.1=> 0.2
nH+=0.4
NNO3-=0.3
3Cu + 8 H+ +2NO3- = 3Cu2+ + 2NO 24H20
0.15 <= 0.4 0.3
==>>> mCU=9.6g

Còn thiếu 1 phản ứng, bổ sung như sau:

Cu + 2 Fe3+ ---> Cu2+ + 2 Fe2+
0,05---0,1
số mol Cu = 0,15 + 0,05 = 0,2 ===> mCu = 12,8
 
Top Bottom