[hóa 11]hóa học vô cơ!!

I

idlonely_duong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

++ cho 4,6 Natri kim loại vào 100 ml dd ZnO4 0,4 M .
PT : 2 NaOH + ZnSO4 -------------> Na2SO4 + Zn(OH)2
ban đầu 0,2 0,04 ko ko
PƯ 0,08 0,04 0,04 0,04
sau 0,12 ko 0,04 0,04

cô giáo tôi viết cái này
( tôi chẳng hiểu gì hết )

chú ý: [hóa 11] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thuongbabykute

++ cho 4,6 Natri kim loại vào 100 ml dd ZnO4 0,4 M .
PT : 2 NaOH + ZnSO4 -------------> Na2SO4 + Zn(OH)2
ban đầu 0,2 0,04 ko ko
PƯ 0,08 0,04 0,04 0,04
sau 0,12 ko 0,04 0,04
ban dau la luong chat dem p/u
(vi Na2SO4 ,Zn(OH)2 la chat tao thanh nen luong chat dem p/u la 0)
p/u la luong chat da p/u
sau :chinh la luong du sau p/u(VD:NaOH dem p/u la 0,2 ;p/u la 0,08=>luong chat con du sau p/u la :0,2-0,08=o,12):-h:-h

socviolet said:
Chú ý viết tiếng Việt có dấu!
 
Last edited by a moderator:
H

hatbui12345.....

thì ta có nNaOH=nNa=0,2mol,nZnSO4=0,04
ban đầu có 0,2mol NaOH và 0,04 mol ZnSO4
2nZnSO4 < nNaOH nên NaOH pư =2nZnSO4=0,08
sau pư ZnSO4 pư hết nên còn 0 còn NaOH dư=0,2-0,08=0,12
2 sản phẩm có số mol = số mol của ZnSO4=0,04
 
Top Bottom