[Hoá 11] hoá hay khó

T

thanhcong1996

A

anhtraj_no1

cho m gam bột sắt vào dung dịch chứa 0.16 mol Cu(NO3)2 và 0,4 mol HCl lắc đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn. sau phản ứng thu được hỗn hợp kim loại có khối lượng 0,7m gam và V lít khí . tính m và V

$n_{H^+} = 0,4 \ mol$
$n_{NO_3^-} = 0,32 \ mol$
$n_{Cu} = 0,16 \ mol$

$3Fe + 8H^+ + 2NO3^- \rightarrow 3Fe^{2+} + 2NO + 4H_2O$
0,15......0,4..........0,1.......................0,1

$Fe + Cu^{2+} \rightarrow Cu + Fe^{2+}$
0,16...0,16........0,16

$n_{Fe}$ phản ứng $= 0,31 \ gam$
$m - 0,31.56 + 0,16.64 = 0,7m$

Giải tìm m
 
Top Bottom