[hoá 11] Hoá điện li

L

lekhang5595

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài : Hòa tan hoàng toàn h2 dung dịch Na2So4, Naoh,Na2CO3 vào nước đc 250ml dung dịch A
a. Tác dụng vừa hết với 200ml d2 HCL 0.08M. Mặt khác, A cũng tác dụng với dung dịch chứa 3.12 BaCl2; sau khi Pư xong, kết tủa tạo thành tác dụng vừa hết với 62.5 ml dung dịch HCl 0.08M. Tính khối lượng từng chất trong h2 ban đầu, tính Cm các ion trong dung dịch A.
Tks mọi người :):):)
 
Q

quocoanh12345

Đề bài : Hòa tan hoàng toàn h2 dung dịch Na2So4, Naoh,Na2CO3 vào nước đc 250ml dung dịch A
a. Tác dụng vừa hết với 200ml d2 HCL 0.08M. Mặt khác, A cũng tác dụng với dung dịch chứa 3.12 BaCl2; sau khi Pư xong, kết tủa tạo thành tác dụng vừa hết với 62.5 ml dung dịch HCl 0.08M. Tính khối lượng từng chất trong h2 ban đầu, tính Cm các ion trong dung dịch A.
Tks mọi người :):):)

Viết pt ion là ra ngay thôi bạn à

H+ + OH- = H2O
0,011
H+ + CO3 2- = CO2 + H2O
0,005
Ba + SO4 2- = BaSO4
0,01
Ba + CO3 2- = BaCO3
0,005
CO3 2- + H+ = H2O + CO2
0,005 0,005

Từ đó tính được dễ dàng m_ mỗi muối


 
Top Bottom