[Hoá 11] $HNO_3$

T

tuonghuy333_2010

Giải đáp

Đây là bài toán axit tác dụng với bazo bạn xứ giải như thường là ra nhé :
$$2H_3PO_4+3Ba(OH)_2 \rightarrow Ba_3(PO_4)_2↓+6H_2O$$

\Rightarrow $n_{H_3PO_4}$dư \Rightarrow $n_{Ba_3(PO_4)_2}=0,01$
 
C

connhikhuc

ta có :

[TEX]nPO4^{3-} = 0,08[/TEX]

[TEX]nBa^{2+} = 0,03[/TEX]

[TEX]3Ba^{2+} + 2PO4^{3-} -------> Ba3(PO4)2[/TEX]
[TEX]0.03_______ 0,08[/TEX]

\Rightarrow [TEX]nBa3(PO4)2 = 0,01[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m = 6,01(g)[/TEX]

Bạn làm đúng rồi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom