[Hóa 11] HNO3

L

laothinga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 cho m g hh (Fe2O3, CuO, ZnO, Al2O3) tác dụng vs H2 nung nóng sau 1 tg thu đc 1,08g H2O và chất rắn Y . cho Y vào dd HNO3 loãng dư thu đc Vl khí NO( ko tao muối NH4NO3) .tìm V (đ/a=0,896l)

câu2 hh X gồm 2 kl hoạt động X1 X2 có hoá tri ko đổi . chia 4,04g X thành 2 phần bằng nhau
p1; tan hoàn toàn trong dd HCl 1M và H2So4 0,5 M thu đc1,12l H2
p2;tác dụng hoàn toàn vs dd HNO3 loãng dư và chỉ tạo ra khí NO là sản phẩm khử !
khối lượng hh muôi nitrat thu đc ơt phần 2 là (đ/a 8,22g)
 
V

vuthienthien

bài 1 cho m g hh (Fe2O3, CuO, ZnO, Al2O3) tác dụng vs H2 nung nóng sau 1 tg thu đc 1,08g H2O và chất rắn Y . cho Y vào dd HNO3 loãng dư thu đc Vl khí NO( ko tao muối NH4NO3) .tìm V (đ/a=0,896l)

$n_{H_2O}$ = 0,06

$2n_{H_2O}$ = $3n_{NO}$==> $n_{NO}$ = 0,04 ==>$ V_{NO} $= 0,896 l


câu2 hh X gồm 2 kl hoạt động X1 X2 có hoá tri ko đổi . chia 4,04g X thành 2 phần bằng nhau
p1; tan hoàn toàn trong dd HCl 1M và H2So4 0,5 M thu đc1,12l H2
p2;tác dụng hoàn toàn vs dd HNO3 loãng dư và chỉ tạo ra khí NO là sản phẩm khử !
khối lượng hh muôi nitrat thu đc ơt phần 2 là (đ/a 8,22g)


$n_{H_2}$=0,05 mol

BTe:$ 2n_{H_2}$ = $3n_{NO}$ = 0,1

mmuối = 2,02 + 62.0,1 = 8,22 g
 
Top Bottom