hoá 11 HNO3

L

laothinga

S

sasani

cho 13,24g hh X gồm Al, Cu, Mg tác dụng vs oxi dư thu được 20,12g hh 3 oxit .nếu cho 13,24g hh X tác dụng vs dd HNO3 dư thì thu được dd Y và spk! NO .cô cạn Y thu được bao nhiêu gam muối khan


Gọi kim loại thay thế là R.

$R + O_2 => R(n+),O$
a mol
Có $n_{O_2} = 0.215$

Bảo toàn e: an = 0.43

Tác dụng với axit:

$R + HNO_3 => R^{n+};NO_3^- + NO/2H_2O$

Bảo toàn điện tích $n_{NO_3^-} = 0.43$

=> Khối lượng muối khan: 13.24 + 0.43*62 = ??
 
L

laothinga

cho 13,24g hh X gồm Al, Cu, Mg tác dụng vs oxi dư thu được 20,12g hh 3 oxit .nếu cho 13,24g hh X tác dụng vs dd HNO3 dư thì thu được dd Y và spk! NO .cô cạn Y thu được bao nhiêu gam muối khan


Gọi kim loại thay thế là R.

$R + O_2 => R(n+),O$
a mol
Có $n_{O_2} = 0.215$

Bảo toàn e: an = 0.43

Tác dụng với axit:

$R + HNO_3 => R^{n+};NO_3^- + NO/2H_2O$

Bảo toàn điện tích $n_{NO_3^-} = 0.43$

=> Khối lượng muối khan: 13.24 + 0.43*62 = ??
bạn nhầm chỗ nào thì phải đáp án họ cho
63,44
66,56
80,22
82,85
 
B

bang_mk123

cho 13,24g hh X gồm Al, Cu, Mg tác dụng vs oxi dư thu được 20,12g hh 3 oxit .nếu cho 13,24g hh X tác dụng vs dd HNO3 dư thì thu được dd Y và spk! NO .cô cạn Y thu được bao nhiêu gam muối khan


Gọi kim loại thay thế là R.

$R + O_2 => R(n+),O$
a mol
Có $n_{O_2} = 0.215$

Bảo toàn e: an = 0.43

Tác dụng với axit:

$R + HNO_3 => R^{n+};NO_3^- + NO/2H_2O$

Bảo toàn điện tích $n_{NO_3^-} = 0.43$

=> Khối lượng muối khan: 13.24 + 0.43*62 = ??

Bảo toàn e: $O_2 + 4e --> 2O^{2-}$
______0,215-> 0,86
=> nNO=0,86/3
m Muối= (0,86/3).3.62 + 13,24= 66,56g ;););););):D
 
Top Bottom