hoá 11 HNO3

L

laothinga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mg Fe, Cu tác dụng với axHNO3 loãng. sau khi pu ht thu được dd Y và 11,2l NO spk! và 15g hh kim loại dư. tính m

cho mg Mg tác dụng đủ với dd có 230,58g HNo3 thì thu được 6,72l khí N2O, N2 dkc có tỉ khói so với H2 la 17,2 .tính m
 
K

kakashi_hatake

cho mg Fe, Cu tác dụng với axHNO3 loãng. sau khi pu ht thu được dd Y và 11,2l NO spk! và 15g hh kim loại dư. tính m

cho mg Mg tác dụng đủ với dd có 230,58g HNo3 thì thu được 6,72l khí N2O, N2 dkc có tỉ khói so với H2 la 17,2 .tính m

Bài 1
Vì hỗn hợp kim loại dư nên Fe dư tức là Cu chưa phản ứng
$n_{Fe \ pư}=\dfrac{3n_{NO}}{2}=0,75 \rightarrow m=15+0,75.56=57 \ g$

Bài 2
Có $n_{N_2O}=a, \ n_{N_2}=b \rightarrow \begin{cases} a+b=0,3\\ 44a+28b=0,3.2.17,2 \end{cases} \\ \rightarrow a=0,12, \ b=0,18 \\ n_{NH_4NO_3}=\dfrac{3,66-0,12.10-0,18.12}{10}=0,03 \\ \rightarrow m=24.\dfrac{0,12.8+0,18.10+0,03.8}{2}=36 \ g$
 
Top Bottom