[Hoá 11] HNO3

B

bang_mk123

Đáp án:
A. 2,4 gam
B. 1,2 gam
C. 3,6 gam
D. 4,8 gam
Nhưng mình tính ra 2,7 gam

H+ đã chuyển hết thành H2O
Khí đã bay hết
Vậy chắc tạo muối NH4NO3 rồi. Nhưng ko cho mol muối kia thì tính sao đc =.=

Ak đây:
Mg --> Mg+2 +2e
x__________2x
N+5 +8e --> N-3
_____2x____x/4

Và:
Mg + 2OH- => Mg(OH)2
x____2x
NH4+ + OH- => NH3 + H2O
x/4_____x/4
=> 2x+ x/4 =0,225 => x=0,1 mol => m=2,4g => A
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com


$4Mg + 10HNO_3 ----> 4Mg(NO_3)_2 + NH_4NO_3 + 3H_2O$
x---------------------------x--------------------0,25x

$Mg^{2+} + 2OH^- ---> Mg(OH)_2$
x----------------2x

$NH_4NO_3 + OH^- ---> NH_3 + NO_3^- + H_2O$
0,25x--------0,25x

$n_{OH^-} = 0,225 mol$ = (2+0,25)x ---> x =0,1 ---> m=2,4 (chuẩn)
 
Top Bottom