[ Hóa 11 ] HNO3

L

lehuynhthaomy_12@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hỗn hợp khí gồm N2 và H2 có tỉ khối đối với H2 là 4,9. Cho hỗn hợp đi qua chất xúc tác nung nóng, người ta được hỗn hợp muối có tỉ khối đối với H2 là 6,125. Tính hiệu suất của phản ứng chuyển N2 -> NH3

2) Hòa tan hoàn toàn a gam oxit FexOy bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thấy cần 0,075mol H2SO4, thu được b gam muối và thoạt ra 168ml khí SO2( sán phẩm khử duy nhất , đo ở đktc) Oxit đó là ?
 
T

thienlong233

2) Hòa tan hoàn toàn a gam oxit FexOy bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thấy cần 0,075mol H2SO4, thu được b gam muối và thoạt ra 168ml khí SO2( sán phẩm khử duy nhất , đo ở đktc) Oxit đó là ?

BTNT S ta có nH2SO4=3nFe2(SO4)3+nSO2

-->nFe2(SO4)3=0,0225mol

-->m=9g

BTKL ta có mFexOy+mH2SO4=mFe2(SO4)3+SO2+H2O

mFexOy+0,075.98=9+0,0075.64+0,075.18

-->mFexOy=3,48g

do tạo khí --> chỉ có FeO hoặc Fe3O4

biện luận theo x, y thì Fe3O4 thỏa mãn
 
Top Bottom