[ Hóa 11] HNO3

S

sungryenhwa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 1.805g hỗn hợp Fe và kim loại X vào bằng dung dịch HCl, thu được 1.064 lít khí H2. Mặt khác hòa tan hoàn toàn 1.805 gam hỗn hợp trên bằng dung dịch HNO3 loãng dư thu được 0,896 lít khí NO ( sản phẩm khử duy nhất). Biết các thể tích khí đo được ở đktc. Xác định X?
 
D

ducdao_pvt

Hòa tan hoàn toàn 1.805g hỗn hợp Fe và kim loại X vào bằng dung dịch HCl, thu được 1.064 lít khí H2. Mặt khác hòa tan hoàn toàn 1.805 gam hỗn hợp trên bằng dung dịch HNO3 loãng dư thu được 0,896 lít khí NO ( sản phẩm khử duy nhất). Biết các thể tích khí đo được ở đktc. Xác định X?

$Fe: a, X: b; n: hóa-trị-của-X$

$56a+Xb=1,805$

$2a+nb=0,0475.2$

$3a+nb=0,04.3$

\Rightarrow $nb=0,045, n=1,2,3,...$

\Rightarrow $n=3, X = 27-> Al$
 
Top Bottom