[Hoá 11] HNO3

T

tttaynmm99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho 1.95g Zn+ HNO3 dac nong du tao ra 0.02mol sp khu X. X la
2/ cho 7.68g Mg + HNO3 dac nong du tao ra 0.08mol. sp khu Z la

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt tiêu đề có nội dung chung chung như: giúp em với, cho em hỏi...
Chú ý viết tiếng Việt có dấu.
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

1/ cho 1.95g Zn+ HNO3 dac nong du tao ra 0.02mol sp khu X. X la

Zn --> Zn(2+) + 2e

N(+5) + (5-n)e --> N(+n)

- n [e cho] = 0.06 mol

- n [e nhận] = 0.02*(5-n)

--> 0.06 = 0.02*(5-n).

Giải phương trình, tìm được n = 2. Vậy khí đó là NO.

Bài 2 tương tự nhé cậu!! hìhì
 
Top Bottom