hóa 11,HN03

A

adzu198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin hướng dẫn em tính klg axit khi cho hỗn hợp kim loại tác dụng hỗn hợp axit,
...Vd bài này tính H2S04 ntn
Hòa tan hoàn toàn 6,45g hỗn hợp Mg và Al trong 100g dd H2SO4 đặc vừa đủ thì thu được 7,28l SO2 đktc và dd X
Tính nồng độ phần trăm dd H2SO4 đã dùng?
...cho em thêm bài tập hỗn hợp kim loại tác dụng hỗn hợp axit,và yêu cầu tính hỗn hợp axit
 
L

leductoanabc10

Xin hướng dẫn em tính klg axit khi cho hỗn hợp kim loại tác dụng hỗn hợp axit,
...Vd bài này tính H2S04 ntn
Hòa tan hoàn toàn 6,45g hỗn hợp Mg và Al trong 100g dd H2SO4 đặc vừa đủ thì thu được 7,28l SO2 đktc và dd X
Tính nồng độ phần trăm dd H2SO4 đã dùng?
...cho em thêm bài tập hỗn hợp kim loại tác dụng hỗn hợp axit,và yêu cầu tính hỗn hợp axit

$Ta có:
Mg + H_2SO_4 \xrightarrow\ MgSO_4 + SO_2+ H_2O$
 
L

leductoanabc10

Ta có:
Mg+2H2SO4 MgSO4+SO2+H2OMg + 2H_2SO_4 \xrightarrow\ MgSO_4 + SO_2+ H_2O
x          2x                                    xx\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 2x \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ x
2Al+6H2SO4 Al2(SO4)3+3SO2+6H2O2Al+ 6H_2SO_4 \xrightarrow\ Al_2(SO_4)_3+ 3SO_2+6H_2O
y          3y                                    1,5yy \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 3y \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 1,5y
{24x+27y=6,45x+1,5y=0.325 \begin{cases} 24x+27y = 6,45 \\ x+1,5y= 0.325 \end{cases}
Giải hệ tìm x,y rồi tìm kết quả theo yêu cầu
 
Top Bottom