[hóa 11] hiệu suất !

L

loverain22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:trong 1 bình kín chứa 90 mol N2 và 310 mol H2 lúc đầu có áp suất bằng p= 200 atm. nhiệt độ giữ cho ko đổi đến khi phản ứng đạt đến trạng thái cân bằng. tính áp suất của hh khí khi đó. biết H% = 20%

câu 2: hh khí N2 và H2 có tỉ lệ thể tích là 1:4 được nén tới áp suất 252,56 atm và dẫn vào bình phản ứng có dung tích 20 lít, nhiệt độ trong bình là 497 độ được giữu không đổi trong quá trình phản ứng
a) tính số mol N2 và H2 lúc đầu. tính số mol mỗi khí khi phản ứng đạt tới trạng thái cân bằng biết H%= 25%
b) tính áp suất của hh khí khi đó
 
L

loverain22

[hóa 11] hiệu suất !!

câu 1: 1 hh khí gồm N2 và H2 có tỉ khối đối với H2 bằng 3,6. sau khi đun nóng 1 thời gian để hệ đạt tới trạng thái cân bằng thì tỉ khoiis của hh sau phản ứng đối với H2 = 4,5. xác định %V hh trước và sau phản ứng. tính hiệu suất phản ứng.

câu 2: 1 bình kín dung tích 14 lít chứa 14g N2 ở 0 độ. tính p

câu 3: thực hiện phản ứng với 17,92 lít NH3 và 120 g CuO. tính thể tích N2 thoát ra(đktc)
 
N

nguyenminhduc2525

câu 1:trong 1 bình kín chứa 90 mol N2 và 310 mol H2 lúc đầu có áp suất bằng p= 200 atm. nhiệt độ giữ cho ko đổi đến khi phản ứng đạt đến trạng thái cân bằng. tính áp suất của hh khí khi đó. biết H% = 20%
N2 + 3H2 >>2NH3
18__54_____36
p1/p2 = n1 / n2
>>n sau = 90-18 + 310-54 + 18+18 = 364 (mol)
>>P2 =182atm
 
Top Bottom