[HOÁ 11]: Hiệu suất phản ứng

T

tranduchuytt2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HF sản xuất bằng phản ứng giữa CaF2 và H2SO4. Dùng 6,00 kg CaF2 và H2SO4 dư thu được 2,86 kg HF. Tính hiệu suất của phản ứng.

  • [a] 92,95%
    49,95%
    [c] 85,79%
    [d] 97,55%
    >>> Lưu ý: cách đặt tên topic
    > đã sửa tên topic ở trên
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

HF sản xuất bằng phản ứng giữa CaF2 và H2SO4. Dùng 6,00 kg CaF2 và H2SO4 dư thu được 2,86 kg HF. Tính hiệu suất của phản ứng.

  • [a] 92,95%
    49,95%
    [c] 85,79%
    [d] 97,55%

  • giả sử hiệu suất phản là 100%
    PTHH:[TEX] Ca_F2+H_2SO_4--->2HF+CaSO_4[/TEX]
    -----------78---------(tao.ra)------>40-----------(kg)
    -----------6------------(tao.ra)------x--------------(kg)
    [TEX]=> x= \frac{6.40}{78} = 3,077 (kg)[/TEX]

    như vậy [TEX]=> H=\frac{2,86}{3,077}.100% = 92,95%[/TEX]
 
Top Bottom