[hoá 11] hiệu suất phản ứng

P

phongtuyetduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm SO2 và không khí có tỉ lệ số mol 1:5.Nung nóng hỗn hợp A với xúc tác V2O5 thì thu được khí B. Tỉ khối hơi của A so với B là 0,93.
Tìm hiệu suất của phản ứng.Cho biết không khí có 20% là oxi và 80% là nito
 
A

alexandertuan



5 mol không khí thì có 1 mol O2
2SO2 + O2......2SO3
0,15 0,15
MA/MB=nA/nB
nA=1:1=2 mol
\RightarrownB=2,15 mol
tăng 0,15 mol
H=0,15/1 *100=15 %
 
C

cobe_xauxi_ngungoc

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom