[hoá 11] Hiệu suất n2,h2

T

.tarzan

PP đường chéo :

Với [TEX]\frac{d}{H_2} = 4,9[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac{n_{H_2}}{n_{N_2}} = \frac{7}{3}[/TEX]

G/s : [TEX]n_{N_2} = 3 (mol) \Rightarrow n_{H_2} = 7 (mol)[/TEX]

Có pt :[TEX] N_2 + 3H_2 \rightarrow 2NH_3[/TEX]
BD: 3.........7...........0
PU: x.........3x..........2x
CB:..3-x......7-3x.......2x

Có [TEX]\frac{d'}{H_2} = 6,125[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{(3-x).28 + (7-3x).2 + 2x.17}{3-x + 7-3x + 2x} = 6,125 . 2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x = 1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]H = 33,33%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom