[Hoá 11] hiệu suất lên men rượu

V

viettai304

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa ancoletylic bằng xúc tác lên men giấm thu được hỗn hợp X (giả sử không tạo anđehit).chia X thành hai phần bằng nhau .Phần 1 cho tác dung với Na thu đươc 6.272 lit khí .Phần 2 cho tác dụng vừa đủ với 0.24 mol NaOH.Hiệu suất phản ứng õihóa rượu

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
V

vumacdinhchi

.H= 75% là chính xác. bạn đặt a, b là số mol ban đầu và số mol pư..số mol pư Na= a-b+2b=a+b= 0.56 số mol ax= b= 0.24 -> H= b/a = 75% (nhiều bạn tính b/a+b là ra đáp số sai liền, đề hiểm đây
 
Top Bottom