[Hoá 11] hidrocacbon

T

thanh.hot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X chứa hai hidrocacbon A,B thuộc loại ankan ankin và anken .tỉ lệ khối lượng phân tử của chúng là 22:33.đốt cháy 0,3mol hỗn hợp X và cho tất cả sản phẩm cháy hấp thụ vào bình đượng dung dịch Ba(OH)2 dư thì thấy khối lượng bình tăng them 46,5g và có 147,75g kết tủa
1.xác dinh công thức phân tử các hidrocacbon
2.cho 0,3 mol hỗn hợp x lội từ từ wa 0,5 lít dung dịch Br2 0,2M thấy dung dịch Br mất màu hoàn toàn ,khí đi ra khỏi dung dịch Br chiếm thể tích 5.04 lít(đktc)
hỏi thu được sản phẩm j?gọi tên chúng và tính khối lượng sản phẩm

Tiêu đề : [Hoá 11] + < nd ngắn gọn về topic >
 
Last edited by a moderator:
M

mai_s2a3_93

mol CO2=mol H2O=0.75
có thể là 2 anken hoac 1 an kan..1 ankin
th1: 2 anken...cttb CnH2n
CnH2n--------->nCO2+ nH2O
0.3......................0.75
n=2.5
C2H2--->thu cac th thì--> loại
th2: 1 ankan...1 akin
CnH2n-2
CmH2m+2
xét tỉ lệ
14n-2/14m+2=22/33-->4.2n-2.8m=1--->n=2..m=3--->C2H6...C3H4
b..neu tạo sp C3H4Br2...nsau=0.225 mà mol C2H6=0.15--> du C3H4=0.075
C3H4+Br2--- >C3H4Br2
0.1...0.1
--> vô lí

tao sp Br4
C3H4+2Br2-->C3H4Br4
0.05.......0.1
--> tao 2 sp
C3H4+Br2--->C3H4Br2
a........a
C3H4+2Br2--->C3H4Br4
b........2b
a+b=0.15
a+2b=0.1
uhm........t lam den day thây' sai rui
hic....
 
Top Bottom