[Hoá 11] Hidrocacbon

N

naan_kaken

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 280 cm3 (đktc) hỗn hợp A gồm axetylen và etan lội từ từ qua dung dịch HgSO4 ở 80oC. Toàn bộ khí và hơi ra khỏi dung dịch được cho phản ứng với dung dịch AgNO3 (dư)/NH3 thu được1,08 gam bạc kim loại. Thành phần % thể tích các chất trong A lần lượt là:

  • [A]50% và 50%
    30% và 70%
    [C]60% và 40%
    [D]40% và 60%

các bác giúp em :D ************************************************................. :)| =(( @-)
 
G

gaga9x

n(axetilen)=n(ag)/2=0.005(mol)
V(axetilen)=0,112L
280cm3=280ml=0,28L
%v(axetilen)=(0,112/0,28).100%=40%
chuc ban may man******
 
T

trumcoso

cho mình hỏi các bạn etan qua HgSO4 ở 80 độC thì p.ứ như thế nào . Làm ơn ghi rõ pt dùm nha!
 
T

tuyen2004

hoa 11

etan k tac dung voi h2o o 80do c co hgso4 lam xt.trong bai tren thi chi minh axetilen phan ung thoi .do trong etan la hchc dang no nen k tham gia pu cong.:)
 
H

hoan.dummy1

Các bạn làm tắt quá.mình không hiểu ..ai có thể giải thích và viết phươg trình ra dùm mình cái...cảm ơn nhìu
 
Top Bottom