[Hoá 11] Hidrocacbon

T

thuy_dc_ad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm etilen, axetilen và hiđro. Đốt cháy hoàn toàn X thu được số mol CO2 bằng số mol H2O. Mặt khác dẫn V lít X qua Ni nung nóng thu được 0,8V lít hỗn hợp Y. Cho hỗn hợp Y vào dd brom dư thì có 32 gam brom đã phản ứng (các thể tích khí đều đo ở đktc). Giá trị của V là

A. 6,72 B. 8,96 C. 5,6 D. 11,2
 
A

anhsangvabongtoi

Hỗn hợp X gồm etilen, axetilen và hiđro. Đốt cháy hoàn toàn X thu được số mol CO2 bằng số mol H2O. Mặt khác dẫn V lít X qua Ni nung nóng thu được 0,8V lít hỗn hợp Y. Cho hỗn hợp Y vào dd brom dư thì có 32 gam brom đã phản ứng (các thể tích khí đều đo ở đktc). Giá trị của V là

A. 6,72 B. 8,96 C. 5,6 D. 11,2

-vì n$CO_2$ = n$H_2O$ ---> n$C_2H_2$ = n$H_2$
-khi dẫn qua Ni nung nóng, vì n$C_2H_2$ = n$H_2$ nên ta có thể xem như hh Y đó chỉ có $C_2H_4$--->n$C_2H_4$ = n$Br_2$ = 0,2 mol
--->0,8V = 0,2*22,4 -->V = 5,6l
 
Top Bottom