[Hoá 11] Hidrocacbon

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Đốt cháy 6,72 lit khi ở dktc hai hidrocacbon cung dãy đồng đẳng tạo thành 39,6 gam CO2 vào 10,8 gam H2O.
Xác định CTPT mỗi hidrocacbon

nCO2=0,9moln_{CO_2} = 0,9 mol nH2O=0,6moln_{H_2O} = 0,6 mol

CxˉHyˉC_{\bar{x}}H_{\bar{y}} = C3H4C_3H_4

--> hai hidrocacbon đó là C2H2C_2H_2C4H6C_4H_6
 
Z

zotahoc

n(hh)= 0.3
n(CO2) = 0.9
n(H2O)=0.6
vì nH2O<nCO2 => ankin hoặc ankađien => CTPT CnH(2n-2)
=>n = n(CO2)/ n(hh) =3 => C3H4 => 2hđC là C2H2 và C4H6
 
Top Bottom