[Hoá 11] Hidrocacbon

  • Thread starter cunconhne1195
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,407

C

cunconhne1195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hon hop X gom c2h2 VA h2 lay cung so mol . lay mot luong X cho di qua xuc tac thich hop dun nong duoc hon hop Y gom 4 chat dan Y qua binh nuoc Brom thay khoi luong binh tang 10.8 g va thoat ra 4.48 lit khi Z co ti khoi voi H2 la 8.the tich O2 can dung de dot chay Y la bao nhieu
 
Last edited by a moderator:
K

kysybongma

Sau phản ứng 4,48(l) khí gồm [TEX]C_2H_6 , H_2[/TEX]dư

Lập sơ đồ đường chéo ta tính được [TEX]n_{C_2H_6}=n_{H_2}=0,1[/TEX]

[TEX]C_2H_2 + H_2->C_2H_4[/TEX](1)
x.......x
[TEX]C_2H_2 + 2H_2->C_2H_6[/TEX](2)
0,1......0,2........0,1

do ban đầu[TEX]n_{C_2H_2}=n_{H_2}[/TEX]

\Rightarrow số mol C2H2 dư là 0,2 (mol)\Rightarrowm(c2h2) trong Y là 5,2(g)

\Rightarrow[TEX]m_{C_2H_4}=10,8-5,2=5,6[/TEX]

\Rightarrown(C2H4)=0,2=x

Theo (1) n(C2H2) ban đầu là 0,1+0,2=0,3(mol)

\Rightarrown(H2)=0,3

\Rightarrown(Oxy) cần dùng là : 0,15+0,3x2,5=0,9(mol)
\RightarrowV=...
 
C

cunconhne1195

Sau phản ứng 4,48(l) khí gồm [TEX]C_2H_6 , H_2[/TEX]dư

Lập sơ đồ đường chéo ta tính được [TEX]n_{C_2H_6}=n_{H_2}=0,1[/TEX]

[TEX]C_2H_2 + H_2->C_2H_4[/TEX](1)
x.......x
[TEX]C_2H_2 + 2H_2->C_2H_6[/TEX](2)
0,1......0,2........0,1

do ban đầu[TEX]n_{C_2H_2}=n_{H_2}[/TEX]

\Rightarrow số mol C2H2 dư là 0,2 (mol)\Rightarrowm(c2h2) trong Y là 5,2(g)

\Rightarrow[TEX]m_{C_2H_4}=10,8-5,2=5,6[/TEX]

\Rightarrown(C2H4)=0,2=x

Theo (1) n(C2H2) ban đầu là 0,1+0,2=0,3(mol)

\Rightarrown(H2)=0,3

\Rightarrown(Oxy) cần dùng là : 0,15+0,3x2,5=0,9(mol)
\RightarrowV=...
nhung ma ban oi dung gian, minh dua chut thoi nhung ma ket qua cua ban dung la sai roi.vi dap an cua thay khoc co
 
H

hippooh1605

Mình có cách khác

ĐLBTKL Khối lượng hh X ban đầu là 10.8+0.2*8*2=14
28X=14-->X=0.5
Số mol Õi can de dot Y cũng là so mol Oxi dot X
ta có dc tong so mol oxi can dung là: 0,5*2,5+0,5*0,5=1,5
=> V=33,6l
 
Top Bottom