P
pigletu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1, Đốt cháy hoàn toàn 0,1mol hidrocacbon A thu được 0,6mol CO2 và 0,3mol H2O. Cũng 0,1mol A cho tác dụng hoàn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thì thu được 29,2g kết tủa màu vàng nhạt. A là :
A. 3-metyl penta-1,5-điin
B. Hexa-1,5-điin
C. Hexa-1,3-đien-5-in
D. cả A và B đều đúng
B2, cho m g hidrocacbon A thuộc dãy đồng đẳng Metan tác dụng với Clo có chiếu sáng chỉ thu đk 1 dẫn xuất clo duy nhất B với khối lượng 8,52g. Để trung hòa hết khí HCl sinh ra cần vừa đủ 80ml dung dịch KOH 1M. CTPT A và B lần lượt là j???
B3,A là 1 hidrocacbon mạch hở. Đốt cháy A thu đk số mol CO2 gấp đôi số mol H2O. Mặt khác, 005 mol A pư vừa hết với dung dịch AgNO3 trong NH3 thu đk 7,95g kết tủa. CTPT A là:
A. [TEX]CH\equiv CH[/TEX]
B. [TEX]CH\equiv C-CH=CH[/TEX]
C. [TEX]CH\equiv C-CH2-CH3[/TEX]
D. [TEX]CH\equiv C-CH2-CH2-CH3[/TEX]
B4, Khi cho hidrocacbon X tác dụng cới Br2 thu đk 1 số dẫn xuất brom, trong đó dẫn xuất chứa nhiều brom nhất có tỉ khối hơi so với hidro = 101. Số đồng phân dẫn xuất chứa brom là:
A. 5
B. 6
C. 7
D. 8
A. 3-metyl penta-1,5-điin
B. Hexa-1,5-điin
C. Hexa-1,3-đien-5-in
D. cả A và B đều đúng
B2, cho m g hidrocacbon A thuộc dãy đồng đẳng Metan tác dụng với Clo có chiếu sáng chỉ thu đk 1 dẫn xuất clo duy nhất B với khối lượng 8,52g. Để trung hòa hết khí HCl sinh ra cần vừa đủ 80ml dung dịch KOH 1M. CTPT A và B lần lượt là j???
B3,A là 1 hidrocacbon mạch hở. Đốt cháy A thu đk số mol CO2 gấp đôi số mol H2O. Mặt khác, 005 mol A pư vừa hết với dung dịch AgNO3 trong NH3 thu đk 7,95g kết tủa. CTPT A là:
A. [TEX]CH\equiv CH[/TEX]
B. [TEX]CH\equiv C-CH=CH[/TEX]
C. [TEX]CH\equiv C-CH2-CH3[/TEX]
D. [TEX]CH\equiv C-CH2-CH2-CH3[/TEX]
B4, Khi cho hidrocacbon X tác dụng cới Br2 thu đk 1 số dẫn xuất brom, trong đó dẫn xuất chứa nhiều brom nhất có tỉ khối hơi so với hidro = 101. Số đồng phân dẫn xuất chứa brom là:
A. 5
B. 6
C. 7
D. 8