[Hóa 11] Hidrocacbon thơm- giúp mình giải bài tập này nhé!

N

ngocquynh96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hon hop M gom 2 hidrocacbon thom X, Y deu thuoc day dong dang benzen. Dot chay hoan toan hon hop M thu duoc 18,04g CO2 va 4,68g H2O. Xac dinh CTPT cua X, Y neu X, Y co so nguyen tu cacbon trong phan tu khong qua 10

Chú ý: 1. [Hóa 11] - tiêu đề bài viết; 2. Bài viết phải có dấu
 
Last edited by a moderator:
C

consoinho_96

Cho hon hop M gom 2 hidrocacbon thom X, Y deu thuoc day dong dang benzen. Dot chay hoan toan hon hop M thu duoc 18,04g CO2 va 4,68g H2O. Xac dinh CTPT cua X, Y neu X, Y co so nguyen tu cacbon trong phan tu khong qua 10
[tex] n_C=n_{CO_2}=0,41(mol)[/tex]
[tex] n_{H_2O}=0,26(mol) [/tex]
[tex] n_benzen= \frac{n_{CO_2}-n_{H_2O}}{3}= 0,05(mol) [/tex]
[tex] n_C= 8,2(mol)[/tex]
\Rightarrow[tex] C_8H_10 and C_9H_{12}[/tex]
mk làm sai sao yk nhỉ bài sai chỗ nào các bạn sửa giúp mk nhé
 
N

ngocquynh96

2 hidrocacbon này có kế tiếp nhau đâu bạn
đáp án bài này là C7 và C9 nhưng mình k biết cách giải^^
 
B

binbon249

Mình nghĩ bài này có 2 đáp án: 1 là cặp nghiệm : C7H8 VÀ C9H12; 2 là C8H10 và C9H12 :D
 
Top Bottom