Đốt cháy hoàn toàn 6,72 lít hỗn hợp A (Đktc) gồm CH4,C2H6,C3H8,C2H4 và C3H6 thu được 11,2 (đktc)lít CO2 và 12,6g H2O Tổng thể tích của C2H4 và C3H6 trong hỗn hợp A = ?
Đốt cháy hoàn toàn 6,72 lít hỗn hợp A (Đktc) gồm CH4,C2H6,C3H8,C2H4 và C3H6 thu được 11,2 (đktc)lít CO2 và 12,6g H2O Tổng thể tích của C2H4 và C3H6 trong hỗn hợp A = ?
Ta có : a mol CnH2n+2 và b mol CmH2m
=>a+b =0,3
CnH2n +2 -> n CO2 + (n+1) H2O
a...........an..........an+a mol
CmH2m -> m CO2 + m H2O
b..........bm.........bm
=>an+bm=0,5
an+bm+a=0,7
=>b=0,1 mol
=>V =2,24 l