[Hoá 11] Hidrocacbon không no mạch hở

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ chia 16,4g hỗn hợp gồm C2H4 và C3H4 thành 2 phần bằng nhau.phần 1 tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 56g Br2.phần 2 tác cho tác dụng hết với H2 (Ni,nhiệt độ),rồi lấy 2 ankan tạo thành đem đốt cháy hoàn toàn thì thu được x gam CO2.tính giá trị của x
2/ Đun nóng hỗn hợp X gồm 0,04 mol C2H2 và 0,06 mol H2 với bột Ni (xt) 1 thời gian được hỗn hợp khí Y.Chia Y làm 2 phần bằng nhau.Phần 1 cho lội từ từ qua bình nước brom dư thấy khối lượng bình tăng m gam và còn lại 448ml hỗn hợp khí Z(đktc) có tỷ khối so với hidro là 4,5.Phần 2 đem trộn với 1,68 lít O2 (đktc) rồi đốt cháy hoàn toàn thấy lượng Ò còn lại là V lít (đktc)
a) tìm m
b) tìm V

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

trumcoso

bài 1 : Ở phần 1 ta có hệ . 28x+40y=8.2( chia thành 2 phần = nhau);
x+2y=0.35. Giải ra x=0.15; y=0.1.
Bào toàn nguyên tố C ở phần 2 là ra à. Chúc bạn thành công.
Bài 2: Hỗn Y gồm : C2H4,C2H6,H2 dư.
PTPU : C2H2 + H2 ---> C2H4
C2H2 + 2H2--->C2H6.
a, Bào toàn khổi lượng : m ban đầu = m bình tăng + m Z
b, Giải hệ pt ơ phần 1: X là số mol H2 dư. Y là số mol C2H6.
x+y=0.02
2x+30y=0.02*4.5*2;-->x=0.015;y=0.005; Giải ra thì thầy vô lí
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom