G
gacon_lonton_timban
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Dạo nỳ mất điẹn suốt , onl hơi thất thường , nhưg khi onl hm , thấy box 11 sao "im lìm" thế nhỉ :-/ Chán quá , post mấy bài cho mọi ng chém nhé , cũng ko phải là nhìn cái ra lun đâu , đặt bút nhanh nào ^^!
Câu 1. Ở 100độ C, khối lg phân tử TB của 1 hh gồm 1 số hidrocacbon liên tiếp trong cùng dãy đồng đẳng = 64. Sau khi làm lạnh hh đến nhịet độ phòg thì 1 số chất trong hh bị hoá lỏng. M phân tử TB của chất lỏng là 74. Tổng M các chất trong hh đầu = 252. Phân tủ khối của đồg đẳng nặng gấp 2 lần phân tử khối nhẹ nhất . xác đinh :
a. CTPT các chất trong hh đầu.
b. Tỉ lệ V các chất trong hh đầu.
Câu 2.
Khi clo hoá 60g hidrocácbon no thu đc hh 3 dẫn xuất mo no clo , đi clo, triclo của hidrocácbon đó. Tỉ lệ thể tích của 3 dẫn xuất đó ở trạng thái hơi là 2:1:3 . Tỉ khối hơi của hh các dẫn xuất này so vs kk là 3,62. Tìm CTPT của hidrocácbon. Xác định %m các dẫn xuất trong hh.
Câu 1. Ở 100độ C, khối lg phân tử TB của 1 hh gồm 1 số hidrocacbon liên tiếp trong cùng dãy đồng đẳng = 64. Sau khi làm lạnh hh đến nhịet độ phòg thì 1 số chất trong hh bị hoá lỏng. M phân tử TB của chất lỏng là 74. Tổng M các chất trong hh đầu = 252. Phân tủ khối của đồg đẳng nặng gấp 2 lần phân tử khối nhẹ nhất . xác đinh :
a. CTPT các chất trong hh đầu.
b. Tỉ lệ V các chất trong hh đầu.
Câu 2.
Khi clo hoá 60g hidrocácbon no thu đc hh 3 dẫn xuất mo no clo , đi clo, triclo của hidrocácbon đó. Tỉ lệ thể tích của 3 dẫn xuất đó ở trạng thái hơi là 2:1:3 . Tỉ khối hơi của hh các dẫn xuất này so vs kk là 3,62. Tìm CTPT của hidrocácbon. Xác định %m các dẫn xuất trong hh.