[Hoá 11]- hidrocacbon help!!

A

anhlagirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1: đốt hoàn toàn 0,1 mol hh khí c2h4 và c4h4 thu x mol co2 và y mol h2o. tìm x,y
câu2:hh gồm ankađien X và o2 lấy dư( o2 chiếm 90% thể tích) nạp đầy trong bình kín ở áp suất 2atm. đốt cháy hết X rồi đưa về nhiệt độ bình ban đầu cho hơi nước ngưng tụ hết thì áp suất giảm 0,5atm. tìm ct của X
câu 3: hh A (gồm o2 và o3) có tỷ khối so với h2 bằng 137/7. hh B (gồm etan và propan) có tỷ khối so với h2 bằng 18,5. để đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol B cần V lít A(đktc). tìm V?
thanks nhiều!!!!
[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<
 
S

sayhi

Câu3:
Dựa vào pp đường chéo => $n C_2H_6= n C_3H_8$ mà n B =0,2 =>$n C_2H_6= n C_3H_8=0,1$
chị tự viết pt nhé =>cần 1,7 mol [O]=>$2nO_2 +3nO_3=1,7$

Sử dụng pp đường chéo =>$\dfrac{nO_2}{nO_3}=\dfrac{31}{25}$
Câu 1:
n H2O =1/2 n H = 1/2. 4n hh khí(2 CxHy đều có 4 H) =0,2 mol
 
Top Bottom