[Hoá 11]- hidrocacbon HAY !!help!!

A

anhlagirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1: đốt hoàn toàn 0,1 mol hh khí c2h4 và c4h4 thu x mol co2 và y mol h2o. tìm x,y
câu2:hh gồm ankađien X và o2 lấy dư( o2 chiếm 90% thể tích) nạp đầy trong bình kín ở áp suất 2atm. đốt cháy hết X rồi đưa về nhiệt độ bình ban đầu cho hơi nước ngưng tụ hết thì áp suất giảm 0,5atm. tìm ct của X
câu 3: hh A (gồm o2 và o3) có tỷ khối so với h2 bằng 137/7. hh B (gồm etan và propan) có tỷ khối so với h2 bằng 18,5. để đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol B cần V lít A(đktc). tìm V?
thanks nhiều!!!!
 
S

sunshine99

câu 2
gọi Ctpt của X là CnH2n-2
vì o2 chiếm 90% thể tich ban đầu nên chọn 9 mol o2 và 1 mol X
ta co pu:CnH2n-2 +(3n-1)/2 o2 = nco2+(n-1)h2o
theo pt: 1 => ( 3n-1 )/2 => n => n-1
số mol sau pu la 9-(3n-1)/2 +n= (19-n)/2 (do ngung tu hoi nuoc va 02 du)
ap suat sau p2= 2-0.5=1.5
do nhiet do o đổi nên ta có tỉ lệ: p1/p2=n1/n2
hay 10/((19-n)/2)=2/1.5 tìm được n=4 là c4h6
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom