Hóa [hóa 11] hidrocacbon 4

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 1 thể tích khí thiên nhiên gồm etan,metan,propan bằng oxi khong khí (trong khong khí oxi chiếm 20% thể tích )thu được 7,84 lít CO2 (đktc) và 9,9gam nước .thể tích khong khí (đktc)nhỏ nhất cần dùng dể đốt cháy hoàn toàn lượng khí thiên nhiên trên là bn?
@phamthimai146
@Hồng Nhật
@chaugiang81
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 1 thể tích khí thiên nhiên gồm etan,metan,propan bằng oxi khong khí (trong khong khí oxi chiếm 20% thể tích )thu được 7,84 lít CO2 (đktc) và 9,9gam nước .thể tích khong khí (đktc)nhỏ nhất cần dùng dể đốt cháy hoàn toàn lượng khí thiên nhiên trên là bn?
@phamthimai146
@Hồng Nhật
@chaugiang81

X: CH4, C2H6, C3H8 có CT CnH2n+2 a mol
mol CO2 = 0,35
mol H2O = 0,55
mol O2 = mol CO2 + 0,5 mol H2O = 0,625 ==> mol không khí = 5mol O2 = 3,125 ==> V = 70 lít
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Last edited by a moderator:
Top Bottom