[hóa 11] hidro hóa anken

L

lords

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp khí A gồm etilen và hidro . dA/H2 là 7,5. Dẫn A qua xt Ni nung nóng thì A biến thành hỗn hợp B có dB/H2 là 9.0 . tính hiệu suất phản ứng cộng hidro
mọi người giúp em làm bài này với và tóm lại cách làm dag bài này
 
S

saomuadong

có công thức tính nhanh cho dạng hidro hóa an ken nè ban h%=2-2Mx/My=2-2.15/18=33,3%
 
T

thienlong233

hỗn hợp khí A gồm etilen và hidro . dA/H2 là 7,5. Dẫn A qua xt Ni nung nóng thì A biến thành hỗn hợp B có dB/H2 là 9.0 . tính hiệu suất phản ứng cộng hidro
mọi người giúp em làm bài này với và tóm lại cách làm dag bài này

C2H4+H2--->C2H6

M A=15
dùng pp đường chéo tính đc nC2H4=nH2

giả sử bd nA=1mol

-->mA=15g

-->nC2H4=0,5mol, nH2=0,5mol

theo BTKL ta có mA=mB

mà M B=18

-->nB=15/18=5/6mol

-->nH2 pứ= 5/6-0,5

HS=[TEX]\frac{5/6-0,5}{0,5}=66,67[/TEX]
 
Q

quynhan251102

Thien long:
CnH2n +H2-->CnH2n=2
a...........b
x...........x..........x
a-x.......b-x.........x
tổng mol sau phản ứng:a+b-x=tổng mol trước -x
Em tính sai số mol H2 phản ứng rồi.nH2 pư=1-5/6=1/6
=>Hiệu suất H=1/6:0,5 =33,33%
 
S

sky_net115

hỗn hợp khí A gồm etilen và hidro . dA/H2 là 7,5. Dẫn A qua xt Ni nung nóng thì A biến thành hỗn hợp B có dB/H2 là 9.0 . tính hiệu suất phản ứng cộng hidro
mọi người giúp em làm bài này với và tóm lại cách làm dag bài này

Giải nhiều rồi thì dùng cách này cho nhanh :p

d1/d2 = n2/n1
<=> n2/n1= 7,5/9

Giả sử có 7,5 mol n2 và 9 mol n1
=> nH2 = mol hao hụt = 1,5 mol

Bấm máy tính giải hệ khối lưọng và số mol của H2 và C2H4 ( mol là 9) => nH2 = 4,5 mol
=> H= 33,33%
 
Top Bottom